Vài nét về Toku – Thương hiệu thiết bị khí nén cho mỏ hầm lò đến từ Nhật Bản

Đăng bởi Fucons vào lúc 08/12/2023

I. Thời kỳ thành lập

Công ty TNHH Công cụ Khí nén Toku được thành lập vào năm 1937.

Người sáng lập của chúng tôi, người đã mài giũa kỹ năng sản xuất của mình tại Uryu Seisaku ở Osaka, với mục tiêu trở thành thợ thủ công công cụ khí nén giỏi nhất ở Nhật Bản, đã trở về quê hương Fukuoka.

Ngày 11/2/1937, ông thành lập công ty ở Takeshita, thành phố Fukuoka để sản xuất dụng cụ khí nén cho các mỏ than. Ông đặt tên công ty là Toku Pneumatic Tool Mfg. Co. với mục tiêu quyết định là trở thành công ty công cụ khí nén tốt nhất Châu Á trong tương lai.

Vào thời điểm đó, hầu hết các công cụ khí nén đều dành cho các mỏ than. Việc công ty chúng tôi đặt trụ sở tại Kyushu, quê hương của các mỏ than, là lợi thế đáng kể nhất của chúng tôi trong thời kỳ thành lập.

Một ngày nọ, công ty nhận được đơn đặt hàng lớn từ Nishimatsu Gumi (nay là Nishimatsu Construction) cho 10 máy khoan (máy khoan đá lớn) cho nhà máy điện Murasho của Miyazaki.

Điều này cho phép hoạt động sản xuất được tiến hành và công ty trở nên rất năng động. Công ty đã thay đổi tổ chức từ công ty hợp danh hữu hạn thành công ty cổ phần, tăng vốn và bắt đầu hoạt động mới vào ngày 9 tháng 12 năm đó.

Sau đó, nhiều nỗ lực khác nhau thông qua thử nghiệm và sai sót, chẳng hạn như thực hiện sửa chữa Mỏ Mitsui, đã dẫn tới những cải tiến công nghệ tại Công ty TNHH Công cụ Khí nén Toku và phát triển sản phẩm mới.

II. Thời kỳ tái thiết sau chiến tranh

a, Than, than và than!

Than là nguồn tài nguyên thiên nhiên duy nhất còn sót lại ở Nhật Bản sau chiến tranh, và chính phủ đã nỗ lực tăng đáng kể sản lượng than như một chính sách tái thiết quốc gia.

Năm 1951, Công ty TNHH Công cụ Khí nén Toku được thành lập. đã nhận được yêu cầu từ Mỏ than Mitsubishi Sakito ở Nagasaki để phát triển một tời xích để dỡ các cọc thép có thể được sử dụng ngay cả ở các mỏ than hẹp.

Vào thời điểm đó, hầu hết các mỏ than đều áp dụng phương pháp khai thác than Kappe, việc dỡ bỏ cọc thép trong các mỏ hẹp là vô cùng khó khăn, nguy hiểm và kém hiệu quả. Hiểu được tình hình, người sáng lập của chúng tôi gần như đã bỏ ăn và ngủ trong khi làm việc chăm chỉ để phát triển một chiếc pa lăng xích hơi nhỏ. Palăng xích khí đầu tiên nặng 3 tấn cuối cùng đã được hoàn thành vào tháng 9 năm sau. Palăng xích khí nén Toku được thiết kế để đáp ứng nhu cầu tại chỗ đã được cải tiến nhiều lần và được nhiều mỏ than ở Nhật Bản áp dụng.

b, Máy khoan lỗ ren

Vào năm 1953, sau khi hoàn thành palăng xích khí nén, một kỹ sư tại Yahata Steel Works đã nói: "Chúng tôi muốn bạn chế tạo một chiếc máy khoan lỗ ren nội địa để sử dụng trong lò cao. Nếu có thể, sẽ tốt hơn nếu có một thứ gì đó được điều khiển từ xa."

Năm 1955, sau nhiều thử nghiệm và sai sót, máy khoan lỗ ren điều khiển từ xa đầu tiên của Nhật Bản cuối cùng đã sẵn sàng.

Những máy này lần lượt được các nhà sản xuất thép trong và ngoài nước áp dụng cho lò cao.

III. Bước ngoặt

a, Sự suy giảm của các mỏ than và sự thay đổi thị trường

Công ty TNHH Công cụ Khí nén Toku phụ thuộc nhiều vào các mỏ than sau chiến tranh, và kết quả là hoạt động kinh doanh sa sút nhanh chóng cùng với sự suy giảm của các mỏ than do cuộc cách mạng năng lượng.

Năm 1956, Nhật Bản đang dần xây dựng lại nhưng chúng tôi nhận ra rằng Nhật Bản vẫn còn tụt hậu rất xa so với các nước phương Tây về xây dựng và kỹ thuật dân dụng. Vì thực tế này, chúng tôi dự đoán rằng đầu tư công sẽ mang lại nhiều hoạt động trong các dự án xây dựng dân dụng. Vì vậy, chúng tôi ngay lập tức thay đổi hướng đi để biến các công cụ kỹ thuật dân dụng thành sản phẩm chính của mình.

Trong giai đoạn này, chúng tôi đã tích cực đưa máy móc chế biến tiên tiến, đắt tiền vào các nhà máy của mình và bắt đầu mở rộng xuất khẩu.

Hai cuộc khủng hoảng dầu mỏ vào những năm 1970 đã khiến Nhật Bản rơi vào suy thoái. Tuy nhiên, công việc kinh doanh xuất khẩu mà chúng tôi theo đuổi trong nhiều năm đã bắt đầu có kết quả, giúp chúng tôi vượt qua khủng hoảng.

b, Gặp gỡ búa thủy lực

Trong khi tìm kiếm các sản phẩm mới có tiềm năng sản xuất dựa trên thiết bị và năng lực kỹ thuật hiện có, Công ty TNHH Công cụ Khí nén Toku đã tham dự buổi triển lãm thiết bị xây dựng được tổ chức tại Las Vegas. Chính tại đó, lần đầu tiên chúng tôi gặp được búa thủy lực.

Công ty TNHH Công cụ Khí nén Toku bắt đầu dự án phát triển búa thủy lực dựa trên một thiết kế độc đáo, hoàn thiện nguyên mẫu sau nhiều lần cố gắng và thử nghiệm cả ngày lẫn đêm. Nguyên mẫu được đánh giá cao bởi một công ty xây dựng đã yêu cầu thử nghiệm hiện trường.

Việc sản xuất toàn diện bắt đầu vào tháng 4 năm 1982. Sau đó nó trở thành sản phẩm chính.

IV. Khi lễ kỷ niệm 100 năm của chúng tôi đến gần

Với thời đại luôn thay đổi...

Là nhà sản xuất nhiều loại sản phẩm tập trung vào sự đơn giản và chất lượng cao, Công ty TNHH Công cụ Khí nén Toku đang dần xây dựng một môi trường sản xuất mới, bao gồm cả việc phát triển nhà máy.

Do những thay đổi mạnh mẽ gần đây trên toàn cầu, Công ty TNHH Công cụ Khí nén Toku đã trải qua môi trường kinh doanh đầy thử thách. Nhưng chúng tôi đã tiếp bước những người đi trước, tinh thần bất khuất và sự kiên trì đã dẫn dắt công ty vượt qua một số cuộc khủng hoảng về quản lý trong quá trình thành lập và hỗn loạn sau chiến tranh để đặt nền móng cho ngày hôm nay. Chúng tôi sẽ tiếp tục đóng góp cho xã hội và sản xuất với tư cách là một trong những công ty hàng đầu trong ngành bằng cách tận dụng năng lực công nghệ và sự tin tưởng.

Nhân dịp kỷ niệm 100 năm thành lập vào năm 2037, Công ty TNHH Công cụ Khí nén Toku sẽ bắt tay vào thử thách mới để trở thành công ty công cụ khí nén tốt nhất trên thế giới.

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav