Vale tìm cách tiếp tục hoạt động tại hai mỏ ở Brazil sau khi giấy phép được cấp lại

Đăng bởi Fucons vào lúc 29/06/2024

Công ty có kế hoạch thực hiện các biện pháp môi trường xã hội tại mỏ Onca Puma và Sossego.

Vale đang có kế hoạch tăng năng lực sản xuất đồng và niken tại Canada và Brazil

Gã khổng lồ khai khoáng Brazil Vale đã ký các thỏa thuận để lấy lại giấy phép hoạt động cho các mỏ Onca Puma và Sossego tại Brazil.

Các thỏa thuận đã được ký với Văn phòng Tổng chưởng lý bang Pará và Ban thư ký môi trường bang Pará (SEMAS) và được Tòa án tối cao (STF), thuộc Trung tâm giải quyết xung đột đồng thuận, phê duyệt.

Công ty cho biết các giấy phép dự kiến ​​sẽ được cơ quan môi trường khôi phục trong vòng 48 giờ, giúp Vale có thể nhanh chóng bắt đầu hoạt động trở lại.

Vale đang có kế hoạch thực hiện các biện pháp môi trường xã hội phù hợp với các điều khoản được xác định giữa các bên liên quan.

Sự phát triển này diễn ra sau khi giấy phép hoạt động của hai mỏ bị đình chỉ vào đầu năm nay.

Theo báo cáo của Reuters đăng trên Mining.com, nguyên nhân là do những bất thường được báo cáo trong báo cáo về môi trường và cáo buộc không tuân thủ các nỗ lực giảm thiểu khai thác mỏ.

Vào tháng 5 năm 2024, Reuters đưa tin rằng Vale và chính quyền bang sắp đạt được thỏa thuận qua trung gian tòa án vì Vale cam kết gửi báo cáo cập nhật về tác động môi trường để đáp ứng các yêu cầu của bang Para.

Năm ngoái, mỏ Sossego báo cáo sản lượng đồng là 66.800 tấn. Mỏ niken Onca Puma có công suất sản xuất hàng năm là 27.000 tấn.

Tuần trước, Bloomberg đưa tin Vale có kế hoạch đầu tư 3,3 tỷ đô la (18,16 tỷ real) để tăng năng lực sản xuất đồng và niken tại Canada và Brazil.

Được lên kế hoạch trong bốn năm tới, khoản đầu tư này nhằm mục đích tăng đáng kể sản lượng, đặc biệt là đồng, vào năm 2028.

Công ty có kế hoạch tăng công suất sản xuất đồng lên khoảng 500.000 tấn.

Tags : tin tức, khai thác mỏ
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav