American Salars mua lại dự án lithium Pocitos 1 ở Argentina

Đăng bởi Fucons vào lúc 19/06/2024

Các nguồn tài nguyên được suy luận nằm ở khối Pocitos 1, nơi tất cả các hoạt động khoan đã được tiến hành.

American Salars mua lại dự án lithium Pocitos 1 ở Argentina

Dự án tự hào có ước tính tài nguyên ước tính là 760.000 tấn (t) lithium cacbonat tương đương (LCE)

American Salars Lithium đã ký một thỏa thuận để giành được toàn quyền sở hữu Dự án Pocitos 1 Lithium Salar ở Salta, Argentina, từ Recharge Resources (nhà cung cấp).

Dự án có diện tích 800 ha, ước tính tài nguyên là 760.000 tấn LCE theo ước tính tài nguyên khoáng sản NI 43-101 được chuẩn bị vào tháng 12 năm 2023.

Các nguồn tài nguyên được suy luận nằm ở khối Pocitos 1, nơi tất cả các hoạt động khoan đã được tiến hành.

Việc mua lại này bao gồm giả định về nghĩa vụ thuế của nhà cung cấp, giới hạn ở mức 250.000 đô la Mỹ và khoản thanh toán cho WSP về Ước tính tài nguyên khoáng sản (MRE), lên tới 80.000 đô la Úc (52.936 đô la).

Theo thỏa thuận, American Salars sẽ phát hành 5 triệu cổ phiếu phổ thông cho nhà cung cấp, tuân theo thời hạn ký quỹ 24 tháng với các điều khoản phát hành.

Nhà cung cấp này cũng đã đồng ý hạn chế việc bán cổ phần của mình và ủy quyền tất cả các quyền biểu quyết cho ban quản lý American Salars.

Khi thỏa thuận kết thúc, nhà cung cấp sẽ nhận được 2,5 triệu chứng quyền thưởng, mỗi chứng quyền cho phép mua một cổ phiếu phổ thông với giá 0,75 đô la C, miễn là tài nguyên của tài sản Pocitos 1 đạt tổng cộng được đo lường, chỉ định và suy ra là một triệu tấn LCE.

Bất động sản Pocitos 1 phải chịu mức phí bản quyền ròng 2,5% đối với khoáng sản được sản xuất ra, trong đó American Salars có tùy chọn mua lại 1,5% với giá 1,5 triệu đô la Canada (1,09 triệu đô la).

Việc hoàn thành giao dịch này phụ thuộc vào phí của người tìm thấy.

American Salars có kế hoạch bắt đầu chương trình khoan và sản xuất giếng mới sau khi nhận được các giấy phép cần thiết từ Cục Mỏ Salta.

Giám đốc và Giám đốc điều hành American Salars Lithium Nick Horsley cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được bổ sung dự án salar lithium Pocitos 1 vào danh mục lithium Argentina của chúng tôi.

“Bây giờ chúng tôi kiểm soát cả dự án salar lithium Candela II với LCE được suy luận là 457.000 tấn và dự án Pocitos 1, kết hợp với khối Pocitos 2 lân cận, chứa 760.000 tấn LCE.

“Chúng tôi mong muốn được làm việc với nhóm kỹ thuật của mình để cập nhật ước tính tài nguyên khoáng sản NI 43-101 nhằm phản ánh nhượng quyền Pocitos 1 của chúng tôi, chiếm khoảng 60% tổng diện tích đất được sử dụng trong ước tính tài nguyên khoáng sản hiện có và tổ chức tất cả hoạt động khoan tới ngày."

Trong khi đó, Recharge Resources hiện sẽ tập trung vào các dự án ở Bắc Mỹ bao gồm dự án Brussels Creek Gold ở British Columbia và Dự án Georgia Lake Lithium ở Ontario. 

Tags : tin tức, khai thác mỏ
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav